Tác dụng của mật ong đối với sức khỏe

Tác dụng của mật ong

Tác dụng của mật ong

Được sử dụng như một loại thuốc quý của tự nhiên từ thời xa xưa và đặc biệt là phù hợp với tất cả lứa tuổi. Trong thành phần của mật ong có chứa các chất chống vi khuẩn, chống viêm và cả chữa lành vết thương nữa.

 

 

Mật ong tuy ngọt, nhưng lại là một loại thuốc dùng để làm giảm đường huyết, rất tốt cho những người bị bệnh tiểu đường đấy nhé.

Những bệnh liên quan đến đường hô hấp như ho cũng dễ dàng điều trị với các bài thuốc từ mật ong. Nhưng không nhiều người biết được uống mật ong vào thời điểm “Trước khi đi ngủ” sẽ mang lại tác dụng nhiều nhất.

 

  • Giúp bạn ngủ ngon

Mật ong giúp ngủ ngon

Mật ong giúp ngủ ngon

Khi bạn đến với các bác sĩ tư vấn làm sao để có giấc ngủ ngon chắc bạn cũng đã được nghe về 1 loại hoóc-môn có tên gọi là Insulin. Hoóc-môn này giúp giải phóng tryptophan ở não, chuyển thành serotonin một loại hoóc-môn giúp cơ thể thư giãn và tâm trạng tốt để có được một giấc ngủ ngon.

Và khi bạn uống mật ong trước khi đi ngủ, mật ong sẽ cung cấp cho cơ thể một hàm lượng insulin để bạn có một giấc ngủ ngon dễ chịu.

 

  • Giúp gan hoạt động tốt trong khi ngủ

Dù cơ thể chìm vào trạng thái nghỉ ngơi nhưng cũng là thời gian cho hệ bài tiết hoạt động. Gan lúc này phải làm việc nhiều nên uống mật ong sẽ khiến gan sản xuất ra glucose. Giúp giải phóng hoóc-môn đốt cháy chất béo của cơ thể. Nếu bạn đang muốn giảm cân thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời đấy nhé.

  • Thuốc ho an toàn

Thuốc ho tự nhiên

Thuốc ho tự nhiên

 

 

Vốn được biết đến với những bài trị ho và cảm lạnh. Nhưng đây lại là bài thuốc cực kỳ hữu hiệu đối với chứng ho đêm của trẻ em. Việc trẻ ho đêm không những ảnh hưởng tới sức khỏe của bé mà còn cả bố mẹ nữa phải không nào. Uống 2 thìa cà phê mật ong trước khi ngủ sẽ giúp bé giảm bớt các cơn ho một cách đáng kể.

 

 

 

  • Giải quyết những cơn đói về đêm

Việc ăn về đêm đã trở thành thói quen của một số người. Tuy nhiên ăn đêm sẽ khiến cơ thể bạn không được nghỉ ngơi. Bạn có biết 1 thìa cà phê mật ong chứa tới 64 calo không. Hàm lượng calo này sẽ giúp bạn tránh được những cơn đói đêm.

  • Tăng cường hệ miễn dịch của bản thân
Mật ong giúp tăng cường hệ miễn dịch

Mật ong giúp tăng cường hệ miễn dịch

Trong mật ong chứa các chất chống oxy hóa ngăn ngừa nhiều căn bệnh tấn công hệ miễn dịch của cơ thể. Hãy tối đa tác dụng của mật ong bằng cách uống đúng thời điểm mỗi ngày các bạn nhé.

 

 

 

 

 

 

 

Có thể bạn muốn xem thêm: Luộc thịt sai cách – Sản sinh chất độc