Cá biến mất sẽ ra sao ?

Theo wikipedia, Cá là những động vật có dây sống, phần lớn là ngoại nhiệt (máu lạnh), có mang (một số có phổi) và sống dưới nước. Hiện người ta biết khoảng trên 31.900 loài cá, điều này làm cho chúng trở thành nhóm đa dạng nhất trong số các động vật có dây sống. Sự biến nhiệt cho phép thân nhiệt của chúng biến đổi theo sự thay đổi nhiệt độ của môi trường, mặc dù một số loài cá lớn có hoạt động bơi lội tích cực như cá mập trắng lớn và cá ngừ có thể duy trì một nhiệt độ lõi cao hơn.

Cá biển phong phú, đa dạng

Điều gì xảy ra khi loài cá biến mất

Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng: “Liệu một ngày nọ,tất cả loài ngoài kia đột nhiên mất tích không còn một dấu vết thì thế giới sẽ ra sao ?” chưa. !

Khi đó, chuỗi mắt xích thức ăn có thể sẽ sụp đổ. Những loài vật đầu tiên chịu sự ảnh hưởng là các loài động vật ăn cá, chúng sẽ đột nhiên mất đi những thức ăn giàu dinh dưỡng hàng ngày của mình. Người ta ước tính được rằng cá chiếm 17% lượng hấp thụ protein từ động vật trên thế giới. Nghiễm nhiên khi không còn nữa, thì con người và động vật khác sẽ phải tìm nguồn thức ăn để thay thế 17% này.

Điều gì sẽ xảy ra nếu như loài cá hoàn toàn biến mất ?

Hơn 700 triệu người ngày nay có nguồn thu nhập phụ thuộc vào nghề đánh bắt cá sẽ không còn có thể tiếp tục công việc này nữa. Họ sẽ mất việc và phải đi tìm nguồn thu nhập khác.

Trong khi đó, đại dương là nơi lưu trữ lượng carbon khổng lồ. Các sinh vật phù du sẽ hấp thụ đa số lượng carbon này. Chúng chính là thức ăn của loài cá, khi cá ăn xong chúng chui xuống sâu dưới biển và dự trữ lượng carbon ở sâu dưới lòng đại dương. Khi không có cá, lượng carbon sẽ nổi lên và lan tỏa đi khắp nơi, khiến thời tiết sẽ liên tục thay đổi thất thường gây ra thiên tai và nhiều hậu quả cho con người.

Nguyên nhân là do đâu ?

Những nguyên nhân có thể cho làm cho tất cả loài cá trên trái đất biến mất chính là sự ô nhiễm nguồn nước và việc đánh bắt cá bừa bãi, đánh bắt sai quy định.

Các nhà máy, hộ dân cư thường đưa những chất thải ra biển làm cho nguồn nước bị nhiễm bẩn dẫn đến những loài cá sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp. Không những gây hại đến sức khỏe của chúng mà còn gây nguy hại đến toàn bộ những loài ăn cá. Bên cạnh đó là tình trạng đánh bắt cá quá đà, làm cho chúng không kịp sinh sôi nảy nở. Những cách đánh bắt sai quy định như dùng điện, dùng bom tự chế sẽ gây nguy hiểm cho bản thân, mọi người xung quanh và cũng làm cho loài cá bị chết quá nhiều.

Chúng ta cần phải đánh bắt một cách khoa học, bền vững để ngăn chặn những hậu quả tồi tệ như đã nói ở trên. Hãy chung tay góp phần bảo vệ loài cá để “một ngày nào đó” sẽ không xảy ra.

Cá nào tốt cho sức khỏe

Giàu dinh dưỡng, tự nhiên và rất tốt cho sức khỏe chúng ta là những gì chúng mang lại cho loài người nói riêng. Trong hàng ngàn loài cá phải kể đến cá mòi, loài cá phổ biến đang trở thành những món ăn vô cùng hấp dẫn và giàu chất dành cho mọi người hàng ngày.

Có thể bạn sẽ thích: “Ăn cá mòi có lợi thế nào”

Những niêu cá mòi thơm ngon luôn mang lại hương vị hấp dẫn cho cả gia đình

Với quy trình đánh bắt nghiêm ngặt, được quản lý chặt chẽ, cá được chọn lọc kỹ càng trước khi đưa đến người dùng đảm bảo luôn mang đến những con cá tốt nhất cho người dùng. Không những tốt cho xương, tim mạch mà cá mòi còn có hương vị cực kỳ thơm ngon và béo ngậy. Khi kho nhừ và ăn với cơm trắng, quây quần bên gia đình những ngày se se lạnh hay mưa tầm tã thì quả thực là tuyệt vời.

Khi bạn có nhu cầu ,uốn ăn cá thì hãy nhanh tay truy cập vào website camoikho.com để đặt mua những niêu cá mòi đảm bảo chất lượng nhất nhé !