Nhắc đến chiều cao của người Việt Nam, chúng ta chắc chắn sẽ thấy buồn vì chiều cao trung bình thấp hơn rất nhiều so với chiều cao của thế giới. Một yêu tố không thể phủ nhận đó là do kết quả của quá trình di truyền gen. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cách cải thiện chiều cao khác để khắc phục di truyền đó là vận động. bổ sung canxi từ thực phẩm và thuốc.

Một trong những các tăng chiều cao tự nhiên nhất chính là bổ sung canxi cho cơ thể. Can xi là một khoáng chất vô cùng cần thiết cho cơ thể con người. Can xi không chỉ đảm bảo chức năng của hệ thần kinh và sự đông máu bình thường, mà còn góp phần hình thành hệ xương và răng vững chắc, là nhân tố thúc đẩy chiều cao con người phát triển. . Cung cấp đủ canxi, cơ thể chúng ta sẽ khỏe mạnh, chắc xương ở tuổi trưởng thành, giảm lão hóa, cong vẹo cột sống ở người già.

View Post

Cá mòi kho cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho con người.

Nếu thiếu canxi, cơ thể con người sẽ không khỏe mạnh, đặc biệt sẽ gây ra các bệnh về xương khớp, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, nếu bổ sung canxi không đúng cách hoặc dư thừa canxi không những không tốt mà còn gây ra nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Xem thêm bài viết: “Ăn cá mòi có lợi thế nào?” để tham khảo thêm những gì mà cá mòi mang lại cho chúng ta.

Ở những độ tuổi khác nhau sẽ có nhu cầu canxi khác nhau. Vitamin D sẽ giúp hấp thụ canxi ở ruột tốt hơn và tái hấp thu canxi tại thận. Ngoài ra, vitamin D còn giúp tăng tổng hợp chất protein chuyên chở canxi trong máu.

Theo nghiên cứu, Cá mòi rất giàu vitamin D và nhiều chất dinh dưỡng khác, ăn món ăn chế biến từ cá mòi giúp cải thiện sức khỏe của xương và sức khỏe tim mạch. Đặc biệt, cá mòi còn được biết đến như một phương pháp điều trị viêm nhiễm hiệu quả và kiểm soát mức đường trong cơ thể.

Cá mòi giúp trẻ phát triển chiều cao

Cá mòi là một loại thực phẩm cung cấp lượng vitamin D lớn để củng cố cho Xương, vì vậy, nếu muốn tăng chiều cao cho trẻ, bạn nên bổ sung món ăn chế biến từ cá mòi vào bữa cơm gia đình. Cá mòi có thể chế biến thành nhiều món ăn như cá mòi kho nhừ, cá mòi chiên, cá mòi nướng… Tuy nhiên, cá mòi kho nhừ là món ăn ngon và rất dễ làm.

Cá mòi có theo mùa, vì vậy, bạn nên lựa chọn cá mòi vào mùa chính vụ để có thể có được món ăn ngon trọn vị nhất. Thông thường vụ chính của cá mòi là vụ mùa Đông Xuân, đây là thời điểm cá mòi bơi từ biển vào sông để sinh sản. Cá mùa này dày mình, đậm vị và ngọt thịt hơn cả.