Biểu hiện cơ thể dư thừa muối sẽ giúp bạn phát hiện sớm, tiết chế lại những bữa ăn của mình cho hợp lý. Muối giúp cho cơ thể cân bằng hài hòa lượng nước, nhưng quá nhiều sẽ khiến cho cơ thể thiếu nước, các cơ quan hoạt động không được trơn tru. Có những biểu hiện cụ thể có thể giúp bạn phát hiện sớm tình trạng ăn uống của mình. Hãy cùng theo dõi nhé:

Ăn nhiều muối và biểu hiện của cơ thể

Ăn nhiều muối và biểu hiện của cơ thể

NHỮNG BIỂU HIỆN CƠ THỂ DƯ THỪA MUỐI

Cảm giác khát nước

Cơ thể khi nạp quá nhiều muối sẽ có tình trạng khát nước liên tục. Bạn sẽ uống rất nhiều nước so với bình thường và việc đi vệ sinh cũng theo vậy mà tăng lên. Lúc này cơ thể đang mất trạng thái cân bằng và cần bù lại lượng nước để đào thải muối ra khỏi cơ thể.

Thừa muối dẫn tới khát nước

Thừa muối dẫn tới khát nước

 

Đau đầu

Lượng natri có trong muối sẽ làm máu gia tăng khối lượng khiến tĩnh mạch bị giãn nở. Đây chính là nguyên nhân cốt yếu gây ra những cơn đau đầu ngắn lặp đi lặp lại ở cơ thể con người.

Các triệu chứng đau đầu xuất hiện

Các triệu chứng đau đầu xuất hiện

Đau nhức xương

Cơ thể lúc trẻ sẽ thường ít có tình trạng đau nhức xương, nhưng nếu bạn đang bị thì hãy kiểm tra ngay đi vì có thể bạn đang ăn quá nhiều muối. Lượng muối thừa mà cơ thể không đào thải sẽ khiến cho xương bị yếu dần. Mật độ canxi trong xương cũng theo thời gian mà giảm dần dẫn tới chứng loãng xương.

Xương sẽ bị đau nhức

Xương sẽ bị đau nhức

Cơ thể bị phù, sưng

Khi tình trạng thừa muối kéo dài, cơ thể chúng ta sẽ thích nghi bằng cách tích trữ nước. Tích trữ nước là để bài tiết muối ra ngoài thế nên khi ngủ dậy thường có triệu chứng sưng phù, chuột rút ở tay chân. Tình trạng này sẽ ngày càng nặng và dẫn đến một số bệnh nguy hiểm khác.

Có hiện tượng sưng phù khi ngủ dậy

Có hiện tượng sưng phù khi ngủ dậy

Quá trình bài tiết xáo trộn

Thói quen bài tiết của cơ thể sẽ bị xáo trộn nếu như cơ thể của bạn có sự thay đổi về mật độ muối. Đó chính là bạn sẽ đi tiểu nhiều hơn, nước tiểu của bạn sẽ có màu vàng đậm thay vì vàng trong hay trong vắt. Cơ thể lúc nào cũng muốn uống nước và đi vệ sinh.

 

Để tình trạng này kéo dài là một điều hết sức có hại. Mỗi chúng ta cần học cách ăn uống sao cho đầy đủ chất, không bị thừa chất. Bạn có thể phòng tránh hiện tượng thừa muối bằng cách

  • Ăn nhiều rau trong mỗi bữa ăn của mình.
  • Thường xuyên bổ sung các loại trái cây mỗi ngày cho cơ thể.
  • Hạn chế những đồ ăn nhanh.
  • Hạn chế những đồ ăn dầu mỡ và nướng.
  • Uống nước đầy đủ mỗi ngày, không nên nhịn tiểu.

 

Có thể bạn muốn xem thêm: 8 Thực Phẩm Thanh Lọc Cơ Thể Tự Nhiên