Ăn cá phòng bệnh là điều mà không ít người biết nhưng cũng không ít người không biết. Cá được biết đến là rất tốt cho sức khỏe con người. Vậy hãy xem ăn cá 3 lần/tuần sẽ giúp bạn phòng tránh được 7 căn bệnh nào nhé.

7 Căn bệnh có thể phòng tránh bằng việc ăn cá

Bệnh tim mạch

Trong các loại cá đặc biệt là cá mòi có chứa những chất béo tự nhiên, giúp cải thiện chức năng tim mạch phòng tránh các bệnh như đau tim, đột quỵ. Giúp luôn luôn thoải mái về tinh thần.

Ăn cá giúp phòng bệnh tim mạch

Ăn cá giúp phòng bệnh tim mạch

Ung thư vú

Đây là một căn bệnh cực kỳ được chú trọng bởi phụ nữ thời hiện nay ở các độ tuổi từ 15-40. Việc có thể ngăn ngừa được là điều mà chắc chắn ai cũng quan tâm. Trong khi đó cá được coi là một loại thần dược dành cho việc ngăn ngừa căn bệnh này Trong cá có chứa Axit Omega 3 có tác dụng tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa các bệnh về mãn tính. Và với chế độ 3 bữa cá 1 tuần sẽ giúp cơ thể dễ dàng phòng tránh ung thư vú.

Ngăn ngừa ung thư vú

Ngăn ngừa ung thư vú

Viêm khớp dạng thấp

Mỗi ngày chỉ cần bạn hấp thụ 0,2 gram Axit Omega là đã giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về viêm khớp dạng thấp.

Phòng tránh viêm khớp dạng thấp

Phòng tránh viêm khớp dạng thấp

Mất trí nhớ

Các protein giả mạo trong cơ thể có thể làm giảm trí nhớ và khả năng suy nghĩ của con người. Axit OMEGA 3 là một trong những chất tốt nhất để tiêu diệt chúng. Giúp cho bộ não luôn minh mẫn và khỏe mạnh.

Tăng cường trí nhớ

Tăng cường trí nhớ

Trầm cảm sau khi sinh

Ăn cá để phòng tránh bệnh trầm cảm sau khi sinh đã được chứng minh bởi các chuyên gia và nhiều cuộc thử nghiệm diện rộng. Không những thế các chất trong cá sẽ giúp thai nhi khỏe mạnh hơn.

Loại bỏ chứng trầm cảm

Loại bỏ chứng trầm cảm

Ung thư da, miệng

Trong cá có nhiều chất có thể làm chậm quá trình phát triển của các tế bào ung thư. Giúp chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh và những căn bệnh ung thư đó cũng dễ dàng phòng ngừa hơn hẳn.

Tránh các bệnh ung thư về miệng và da

Tránh các bệnh ung thư về miệng và da

Chứa nhiều Vitamin D chống ung thư

Vitamin D được biết tới như một chất chống ung thư hạch, ung thư tuyến sữa, ung thư kết tràng…. Và loại vitamin này chủ yếu do ta hấp thụ ánh sáng mặt trời tạo nên. Nguồn vitamin D dồi dào hơn chính là ở trong cá, ăn cá 2-3 lần/ tuần sẽ cung cấp đủ lượng vitamin D cần thiết cho cơ thể.

Cá có nguồn vitamin D dồi dào

Cá có nguồn vitamin D dồi dào

 

Có thể bạn muốn xem thêm: Thay đổi thói quen – Giảm cân tức thì