Thực phẩm giàu Canxi rất quan trọng trong quá trình phát triển của cơ thể trẻ em, trẻ dậy thì và người lớn. Cơ thể con người luôn luôn cần nguồn canxi để xương có thể tăng trưởng và vững chắc hơn qua năm tháng. Hiện nay có rất nhiều người mắc các bệnh loãng xương, xương yếu cơ thể còi cọc dẫn tới sức khỏe suy giảm trầm trọng về thể chất ở mọi độ tuổi. Không chỉ có tác dụng tăng cường sức khỏe của xương mà canxi còn giúp cho cơ thể cải thiện sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa nhiều căn bệnh quái ác.

7 THỰC PHẨM GIÀU CANXI GIÚP CHO CƠ THỂ KHỎE MẠNH

Sau đây là 7 loại thực phẩm giàu Canxi phổ biến mà bạn có thể tìm thấy hàng ngày giúp bạn cải thiện chế độ ăn uống và sức khỏe bản thân.

CÁ HỒI

Không cần phải nói nhiều chắc bạn cũng biết Cá Hồi là một loại cá vô cùng nổi tiếng và đắt đỏ trong giới ẩm thực được nhiều người yêu thích. Chứa trong mình nhiều Omega-3, Vitamin E và Canxi, theo thống kê cứ 100g Cá Hồi chứa 206mg Canxi đủ để đáp ứng nhu cầu cho cơ thể. Ngoài về tăng cường Canxi thì Cá hồi là một thực phẩm chăm sóc da cũng như điều trị chứng trầm cảm vô cùng tốt.

Thực phẩm giàu Canxi Cá Hồi chứa nhiều chất dinh dưỡng

Thực phẩm giàu Canxi Cá Hồi chứa nhiều chất dinh dưỡng

HẠNH NHÂN

Các loại hạt luôn cung cấp cho cơ thể lượng chất dinh dưỡng dồi dào. Gần đây một số người ăn chay đã chỉ ra rằng hạt hạnh nhân chứa một lượng canxi lớn mà ít chất béo hơn các loại sức đặc biệt là sữa bò. Vừa giúp cơ thể có thể tăng cường canxi vừa giúp cho chúng ta tránh được dư thừa chất béo cho cơ thể. Ngoài ra hạt hạnh nhân còn có những tác dụng thần kỳ giảm lượng đường trong máu và giúp bộ não tăng cường tập trung để làm việc và học tập hiệu quả.

Loại hạt chứa nhiều Canxi và các chất bổ dưỡng

Loại hạt chứa nhiều Canxi và các chất bổ dưỡng

RAU BINA

Hầu hết các loại rau xanh đều tốt cho cơ thể về những lĩnh vực khác nhau. Trong đó để có thể cải thiện được lượng canxi cần thiết mỗi ngày thì không thể không nhắc tới rau Bina. Chứa trong mình nhiều Canxi và các chất giúp cải thiện quá trình tiêu hóa cũng như sự trao đổi chất. Rau Bina sẽ là sự lựa chọn số 1 của bạn trong những bữa ăn hàng ngày.

Rau Bina chế biến nhiều món ăn ngon tốt cho sức khỏe

Rau Bina chế biến nhiều món ăn ngon tốt cho sức khỏe

NƯỚC CAM

Nhắc tới Cam thì người ta thường nghĩ ngay tới Vitamin C. nhưng bên cạnh đó cam cũng rất giàu Canxi. Một ly nước cam sẽ giúp cho cơ thể bạn tăng cường khả năng miễn dịch, tăng cường mật độ canxi trong xương và cơ thể, đốt cháy các năng lượng thừa trong cơ thể một cách nhanh chóng.

Một ly nước cam không chỉ chứa vitamin C mà còn có cả Canxi

Một ly nước cam không chỉ chứa vitamin C mà còn có cả Canxi

HẠT ĐẬU GÀ

Là một loại hạt chứa nhiều Protein và Canxi, Hạt đậu gà vô cùng nổi tiếng trong nền ẩm thực Ấn Độ. Tác dụng của Hạt Đậu Gà này là hỗ trợ cơ thể cải thiện cơ bắp, xây dựng cơ thể, tăng cường trao đổi chất cũng như cung cấp đủ lượng canxi cho một ngày hoạt động của bạn.

Hạt Đậu Gà trong món ăn của Ấn Độ

Hạt Đậu Gà trong món ăn của Ấn Độ

HẠT CHI-A

Có thể nói đây là loại hạt chứa rất nhiều Canxi được sử dụng rộng rãi trong thức uống, thức ăn dạo gần đây. Với lượng dinh dưỡng hơn 600 mg canxi trên 100 g hạt Chi-A giúp cho cơ thể bổ sung Canxi một cách hiệu quả hơn, hỗ trợ quá trình giảm cân và thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho cơ thể.

 

 

 

 

Hạt Chi-A có trong các loại nước giải khát và món ăn

Hạt Chi-A có trong các loại nước giải khát và món ăn

Nước Chanh với Hạt ChiA - Thức uống giải nhiệt mùa hè

Nước Chanh với Hạt ChiA – Thức uống giải nhiệt mùa hè

CÁ MÒI

Để củng cố cho xương thì Cá mòi là một loại cá vô cùng thích hợp. Cũng chứa rất nhiều Omega-3 Và Vitamin D giúp cơ thể tăng cường tổng hợp protein chuyên chở canxi trong máu. Đặc biệt Cá mòi kho, đây là món ăn rất phổ biến, dễ tìm và dễ làm ngày nay. Vừa giúp bạn có một bữa ăn ngon miệng vừa giúp cho cơ thể thêm phần khỏe mạnh.

Cá Mòi Kho chứa nhiều Vitamin D hình thành Protein

Cá Mòi Kho chứa nhiều Vitamin D hình thành Protein

Có thể bạn muốn xem: Biểu Hiện Cơ Thể Dư Thừa Muối